5 ý tưởng độc đáo cho một đám cưới ngoài trời

 Trong những năm gần đây, tổ chức đám cưới ngoài trời theo phong cách phương Tây khá được ưa chuộng tại nước ta. Tuy nhiên vì là cách thức tổ chức hôn lễ mới mẻ nên cũng không tránh khỏi những khó khăn trong việc lên kế hoạch và tổ chức thực hiện. Những ý tưởng dưới đây sẽ giúp cho bạn có một đám cưới độc đáo chuẩn chất Tây.

1.Địa điểm tổ chức

Một đám cưới bên hồ nước

Một đám cưới bên hồ nước

 Lối sống ở phương Tây phóng khoáng và năng động, nên tiệc cưới của họ cũng rất phong phú trong việc lựa chọn địa điểm tổ chức đám cưới. Ngoài nhà thờ, nhà hàng sang trọng… thì đám cưới ngoài trời là hình thức tổ chức hôn lễ được người dân nơi đây vô cùng ưa chuộng. Địa điểm diễn ra lễ cưới thường là những nơi có không gian thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên như: bên một hồ nước tự nhiên, một thảm cỏ trong khu nghỉ dưỡng, trong một khu vườn thượng uyển, hay trên một bờ biển…hoặc bất cứ nơi nào mà họ cho rằng đó là địa điểm lí tưởng, tuyệt vời với họ.

một đám cưới ngọt ngào trên bãi biển

Một đám cưới ngọt ngào trên bãi biển

2.Trang trí cổng cưới

Một chiếc cổng cưới ngập tràn hoa cúc họa mi trắng

Một chiếc cổng cưới ngập tràn hoa cúc họa mi trắng

 Tùy theo ý thích của cô dâu chú rể mà một đám cưới ngoài trời có chiếc cổng cưới hoành tráng hay đơn giản. Nếu là một đám cưới lấy nền là cây xanh, vách núi thì việc trang trí nhiều hoa trên cổng sẽ đem lại sự cân bằng hơn trong cảnh sắc. Còn một đám cưới bãi biển, cổng càng đơn giản càng tạo được khung hình đẹp  Đôi khi chỉ cổng còn được làm từ những cành cây kết lại, không cần bất cứ một bông hoa nào cả.

Một cổng cưới không cần bất cứ một bông hoa nào vẫn rất ấn tượng

Một cổng cưới không cần bất cứ một bông hoa nào vẫn rất ấn tượng

3.Trang trí bàn ăn

trang trí bàn ăn tiệc cưới

 Hoa không thể thiếu trên mỗi bàn ăn. Sắc màu của chúng có thể dựa vào màu áo cưới của cô dâu chú rể, hay là màu áo của các cô phù dâu. Miễn sao cho sắc hoa hài hòa với phông nền chủ đạo của bữa tiệc. Nó sẽ tạo nên một sự đồng nhất sắc màu trong bữa tiệc. Cách cắm hoa rất đa dạng, bạn có thể chọn bất cứ một nguyên liệu lá cành nào đó để trang trí thêm. Bình cắm hoa có thể là chai thủy tinh, lọ, hay chỉ là những hộp giấy bìa cứng không thấm nước.

thấp nến trên bàn tiệc cho buổi tối

 Nếu bữa tiệc được tổ chức vào một tuổi, thì ánh nến sẽ giúp cho bàn ăn thêm lung linh. Tạo không khí ấm cúng, ấm áp hơn.

4.Quầy tiếp tân

 Quầy tiếp tân là nơi khách quý sẽ tự phục vụ mình bằng những đồ ăn thức uống đã được chuẩn bị sẵn. Lượng khách nhiều hay ít, thì mức độ quầy sẽ có kích thước lớn nhỏ khác nhau, sao cho lượng thực phẩm luôn đảm bảo đầy đủ. Cách trang trí có thể dựa theo một mô hình của quán bar mini, hay đơn giản là lấy những thùng gỗ xếp chồng lên nhau.

5.Nhà bạt di động dự phòng

Khu nhà bạt sẽ đảm bảo cho đám cưới được diễn ra tốt đẹp nhất

Khu nhà bạt sẽ đảm bảo cho đám cưới được diễn ra tốt đẹp nhất

 Tổ chức một đám cưới ngoài trời bạn không thể lường trước được những diễn biến quá bất ngờ của thời tiết. Do đó, hãy phân chia khu vực diễn ra đám cưới làm hai khi: khu có bạt che và khu không có bạt. Điều này giúp bạn tránh được mọi diễn biến nắng mưa của thời tiết. Đồng thời tạo cho người cao tuổi và trẻ nhỏ có chỗ nghỉ ngơi thoải mái.

 Hy vọng với những ý tưởng trên, sẽ giúp bạn có được một đám cưới ngoài trời tuyệt vời.