5 bí quyết chụp ảnh cưới dưới nước

 Một bộ album ảnh cưới dưới nước được các cặp đôi yêu thích những năm gần đây. Nếu như trước đây chụp ảnh dưới nước được giới thời trang áp dụng nhiều thì hiện nay hình thức chụp ảnh này còn được các cặp đôi yêu thích mạo hiểm lựa chọn. Chụp ảnh cưới dưới nước có thể lựa chọn phim trường chụp ảnh cưới hoặc một hồ nước đẹp.

Bí quyết chụp ảnh cưới dưới nước

Bí quyết chụp ảnh cưới dưới nước

 Chụp ảnh cưới dưới nước những năm gần đây đang trở thành xu hướng lựa chọn cho các cặp đôi yêu thích sự mạo hiểm và thử thách. Dù cho là giới thời trang hay nghệ thuật đều sẽ cảm thấy chụp ảnh cưới dưới nước là điều khó khăn khi tạo dáng bởi chịu nhiều tác động của nước, phải điều chỉnh tóc, tà áo... Huống chi các cặp đôi chụp ảnh cưới không phải người trong nghề, diễn đã là việc khó diễn trong nước còn là việc khó hơn. Thế nhưng, bởi khó nên chụp ảnh cưới dưới nước vẫn được nhiều cặp đôi lựa chọn để tự thử thách mình cũng như có được những shoot ảnh đẹp độc đáo và lạ mắt nhất. Để chụp ảnh cưới dưới nước, cô dâu chú rể phải chuẩn bị những gì? 5 bí quyết dưới đây sẽ giúp cho cô dâu chú rể sẵn sàng, tự tin nhất khi chụp ảnh cưới dưới nước.

   Kinh nghiệm chụp ảnh cưới tại Hồ Cốc   

1. Chuẩn bị tâm lý trước khi chụp ảnh cưới dưới nước

 Bạn cần chuẩn bị sẵn một tâm lý rằng chụp ảnh cưới dưới nước không phải là việc làm dễ dàng gì. Bởi thế, bạn cần phải chuẩn bị cho mình một tâm lý vững vàng nhất và đặc biệt, nếu muốn chụp ảnh cưới trong lòng nước đòi hỏi cô dâu chú rể phải biết bơi và lặn, còn nếu chỉ chụp ảnh trên mặt nước nông thì không cần thiết phải biết bơi.

 Trước khi chuẩn bị chụp ảnh cưới dưới nước, thường câu hỏi đặt ra trong đầu cô dâu chú rể sẽ là chụp ảnh cưới dưới nước có khó không, nín thở lâu không và tạo dáng như thế nào. Nếu biết bơi thì việc chụp ảnh cưới sẽ dễ dàng hơn nhưng nếu không biết bơi việc này sẽ rất khó khăn. Cô dâu chú rể cần phải thả lỏng tinh thần của mình, đừng chăm chăm nghĩ rằng mình đang ở dưới nước mà hãy tưởng tượng đến khung cảnh hạnh phúc nhất và làm theo hướng dẫn của nhiếp ảnh gia để có được bộ ảnh cưới đẹp nhất. Khi những tấm đầu bị hỏng thì bạn cũng đừng lo lắng mà hãy nghỉ ngơi để lấy lại tinh thần thực hiện những tấm ảnh khác.

2. Chuẩn bị sức khỏe thật tốt

 Chụp ảnh cưới dưới nước sẽ làm cho cả cô dâu và chú rể tiêu tốn nhiều năng lượng. Nhất là khi cô dâu mặc váy cưới rộng, ngấm nước sẽ làm cho chiếc váy cưới nặng hơn làm cô dâu chú rể khó di chuyển hơn rất nhiều. Hơn nữa, việc thực hiện lâu dưới nước sẽ là chân tay thiếu nước và nhăn nheo hơn. Do đó, cả cô dâu chú rể đều cần phải chuẩn bị nhiều năng lượng cho buổi chụp ảnh mới có được ảnh đẹp và lãng mạn. Trước buổi chụp ảnh cưới, cô dâu và chú rể cũng phải dưỡng sức khỏe thật tốt để buổi chụp ảnh cưới không làm cho cô dâu chú rể bị đuối sức hoặc cảm lạnh.

3. Trang phục chụp ảnh cưới dưới nước

 Trang phục đóng góp một phần quan trọng quyết định đến cái hồn của một bộ ảnh cưới. Dưới nước có thể lựa chọn chiếc váy cưới trắng bồng bềnh để tăng thêm sự bồng bềnh. Tuy nhiên, có thể chính chiếc váy cưới rộng và dài đó cản trở bạn trong việc tạo dáng vì nó vừa nặng và vừa khó điều khiển. Chính bởi thế nên bạn hãy chuẩn bị cho mình những trang phục có chất liệu nhẹ nhàng, dễ dàng di chuyển và dễ dàng tạo dáng.

Trang phục chuẩn bị để chụp ảnh cưới dưới nước

Trang phục chuẩn bị để chụp ảnh cưới dưới nước

 Một điểm quan trọng chính là màu sắc của trang phục. Mỗi hồ bơi hoặc biển có những màu sắc khác nhau như màu xanh trắng, xanh thẫm, xanh dương. Bởi thế nên bạn cần chọn trang phục thay đổi theo để làm nổi bật được mình giữa phông nền. Có thể sử dụng trang phục màu trắng hoặc kem cho nền nước màu xanh hoặc trang phục màu tím hoặc xanh thẫm cho nền nước màu sáng.

4. Trang điểm, làm tóc

 Với ảnh cưới dưới nước, trang điểm cần sử dụng mỹ phẩm trang điểm chuyên dụng cho dưới nước để không bị trôi lớp trang điểm và giữ được vẻ đẹp tươi tắn nhất. Còn về kiểu tóc, nếu búi hết tóc lên sẽ làm mất đi sự uyển chuyển sẽ có trong nước, nhưng nếu tóc xõa ra có thể làm tóc bay che lấp mặt của bạn. Bởi thế bạn hãy chọn những kiểu tóc đơn giản không cần phụ kiện, có thể buộc tóc đuôi ngựa để tăng thêm sự năng động ngay cả trong nước.

5. Chọn địa điểm chụp ảnh cưới dưới nước

 Khi chụp ảnh cưới dưới nước, bạn sẽ đặt ra một câu hỏi nên chụp ảnh cưới dưới nước ở đâu? Cụp ảnh cưới dưới nước bạn có thể chọn ngay hồ bơi nếu như ít thời gian và không có nhiều chi phí. Còn nếu thời gian và chi phí đều không phải là điều bạn lo lắng thì bạn có thể đến với biển Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc... là những địa điểm lý tưởng để chụp ảnh cưới dưới nước bởi những biển này trong xanh và sạch cùng với cảnh đẹp.

 Những bí quyết chụp ảnh cưới dưới nước trên là những bí quyết giúp bạn có được album ảnh cưới dưới nước hoàn hảo, đơn giản, dễ dàng nhất. Hãy cùng với Hikari Studio lên kế hoạch, ý tưởng và thực hiện cho bộ ảnh cưới dưới nước của mình nhé!