4 bước để lựa chọn studio chụp ảnh cưới Hồ Chí Minh

Bước vào mùa cưới và bạn phân vân không biết cách thức thế nào để tạo ra một album cưới đẹp, vừa túi tiền? Hai bạn dường như chưa định hình rõ việc chụp ảnh cưới như chi phí, nơi chụp, liên hệ với studio như thế nào? Bài viết dưới đây hướng dẫn cho bạn lựa chọn studio nha, 4 bước quan trọng để có album ảnh cưới như mơ.

4 bước để lựa chọn studio chụp ảnh cưới Hồ Chí Minh

Xác định chi phí cho việc chụp album cưới

Một đám cưới tốn rất nhiều chi phí từ việc chụp ảnh, tiệc cưới, quay phim…Chính vì thế các cô dâu chú rể hoạch định trong đầu từng khoản tiền phải bỏ ra cho mỗi hạng mục. Và việc chụp album ảnh cưới cũng tốn một khoảng tiền. Chính vì thế bạn cần phải xác định hạn mức và chi phí mà các bạn có thể đầu tư cho album cưới. Hiện tại có nhiều mức giá cho việc chụp ảnh cưới có giá từ 5 triệu cho đến vài chục triệu. Tuỳ theo yêu cầu mong muốn mà mỗi bộ ảnh có giá khác nhau cho các cô dâu chú rể. 

Chọn studio với mức giá đề ra và phong cách chụp ảnh.

Tìm hiểu thêm và dựa vào thông tin trên các diễn đàn, trên thanh công cụ tìm kiếm google thông tin từ người thân bạn bè để lên danh sách những studio chụp ảnh cưới hoặc thợ chụp được nhiều người đánh giá cao. Một cách nhanh gọn nhất là thông qua những người bạn bè anh chị đã chụp ảnh cưới trước mà bạn hỏi thăm giá cả như thế nào.

Chọn studio với mức giá đề ra và phong cách chụp ảnh.

Sau khi các bạn đã có danh sách studio chụp ảnh cưới rồi thì các bạn vào facebook hoặc website của các studio đó để xem một số album mẫu và giá cả. Thường các website sẽ đều để giá dịch vụ. Nếu không có mức giá thì bạn hãy inbox trực tiếp hỏi với studio. Nhiều studio có tiếng nên mức giá thường cao hơn những studio bình thường nên đôi khi bạn thích studio đó nhưng mức giá lại cao hơn so với giá bạn đề xuất.

Mức giá phù hợp thì việc tiếp theo là bạn nên lựa chọn phong cách của album ảnh cưới. Mỗi studio thường có màu ảnh, phong cách khác nhau bạn nên lựa chọn kĩ lưỡng. Có nhiều phong cách ảnh cưới như kiểu vintage, hiện đại, hay sang trọng tinh tế? Bạn thích màu sắc thế nào thì hãy chọn lựa studio đó nhé. 

Liên hệ với studio gặp trực tiếp trao đổi

Liên hệ với studio gặp trực tiếp trao đổi

Khi đã chọn được studio hay thợ chụp hình đẹp có mức giá cũng như phong cách chụp mà bạn cảm thấy phù hợp và thích thì thu xếp thời gian qua đó trực tiếp xem album ảnh thực tế. Trước khi đến studio chụp ảnh cưới bạn hãy note lại hết những gì mà mình muốn hỏi vào giấy để khi đến chỗ chụp ảnh cưới có thể trao đổi trực tiếp với nhân viên của studio đó vì nếu bạn không ghi ra thì sẽ rất có thể bị sót nhé.

Nếu ngay từ lần đầu gặp đã cảm thấy thợ chụp ảnh hoặc nhân viên không nhiệt tình lắm thì mình khuyên các bạn nên tìm studio khác. Vì khi làm việc với những ekip vui vẻ, nhiệt tình các cặp CD-CR sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin trong ngày chụp và đây cũng là một trong những yếu tố có tác động lớn đến việc bạn có thể có một album hoàn hảo hay không. 

Kí hợp đồng và hẹn ngày chụp

Sau khi lựa chọn được studio phù hợp với mức giá và phong cách thì các bạn sẽ kí hợp đồng và hẹn ngày chụp ảnh. Một điều cần chú ý nữa là bạn nhớ hãy thỏa thuận với studio chụp ảnh cưới là nếu ngày chụp ảnh không may gặp vấn đề về thời tiết như mưa mưa gió thì có thể dời lịch chụp sang ngày khác mà không phải thanh toán thêm chi phí.Thường mỗi album thì đều các studio mặc định gồm một số trang nhất định vì vậy nếu bạn có ý định muốn làm thêm trang thì hãy hỏi và thỏa thuận giá cả.

Trên đây là 4 bước để hoàn thành album ảnh cưới của bạn, nếu có bất kì thắc mắc gì cần được tư vấn hãy liên hệ với Hikari Studio nhé. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn giá cả, nơi chụp ảnh và phong cách album ảnh cho bạn.